Cách chọn cầu thang kính phù hợp

Cầu thang kính thực sự có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc nên khi chọn cầu thang kính ta nên quan sát và tìm hiểu kỹ diện tích ngôi nhà, cấu trúc tổng thể, kết hợp màu sắc cho phù hợp. Đặc biệt trong cách chọn thiết kế tổng thể cho ngôi nhà.

Đối với ngôi nhà ống

Với ngôi nhà ống, ta thường chọn những thiết kế làm sao cho tiết kiệm diện tích nhất nhưng cũng mang lại đầy đủ sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Cầu thang xoắn ốc và cầu thang dọc theo ngôi nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, sử dụng cầu thang kính sẽ mang đến nhiều ánh sáng hơn và tạo không gian mở rộng hơn cho ngôi nhà.


cau-thang-kinh112

Tham khảo mẫu cầu thang kính xoắn ốc và cầu thang dọc theo nhà.

2.    Đối với căn biệt thự

Đối với những ngôi biệt thự thì hầu hết kích thước sẽ lớn nên việc thiết kế cầu thang sẽ dễ thở hơn là khi thiết kế ngôi nhà ống. Với kích thước như vậy, chủ nhà chỉ cần nói ra sở thích, còn lại việc đẹp cứ để kiến trúc sư lo.
Cầu thang ngày nay không chỉ là phương tiện lưu thông giữa các tầng mà còn là thứ trang trí và được để ý nhất đến phong thủy. Với cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà liền mạch, mọi việc thuận lợi, suôn sẻ mang đến sự hòa hợp cho gia chủ cũng như thành công, may mắn cho các thành viên trong gia đình.


10maucauthangdepchogaclung1234

Lưu ý khi thiết kế cầu thang kính:

1.    Gầm cầu thang không quá thấp

Khi sử dụng cầu thang kính khiến ta có cảm giác đụng đầu vào gầm cầu thang phía trên nếu cầu thang kính quá thấp. Chiều cao lý tưởng cho gầm cầu thang là thiết kế trên 10 bậc cho 1 lần xoắn.

2.    Chia bậc cầu thang

Chiều cao giữa các bậc thường được sử dụng là 15cm và bề rộng khoảng 30 cm. Người ta hay chọn thiết kế xoắn ốc vừa tiết kiệm diện tích, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang hợp tuổi gia chủ

3.    Thiết kế tùy thuộc vào không gian.

Lan can cầu thang kính là phần bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng cầu thang kính bạn không nên áp dụng theo 1 kiểu thiết kế cứng nhắc nào mà nên chọn thiết kế phù hợp với không gian ngôi nhà. Và không nên đặt cầu thang kính ở nơi dễ xảy ra va đập, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kính cường lực cũng như nguy hiểm cho người sử dụng.

2019-10-26